Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025

23/05/2020 09:30 Số lượt xem: 73

Trong 2 ngày 21 và 22/5, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phạm Thị Yên – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở KH&CN đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra

Đảng uỷ, thủ trưởng cơ quan đã phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về khoa học và công nghệ; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đưa khoa học và công nghệ đóng góp thiết thực vào các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trong 4 năm (2016-2019) toàn tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện 982 đề tài, dự án KH&CN (5 dự án cấp nhà nước, 199 đề tài, dự án, nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, 778 đề tài cấp cơ sở). Các tiến bộ khoa học-kỹ thuật, công nghệ mới ứng dụng vào sản xuất đã góp phần làm tăng năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, đóng góp thiết thực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trong công tác quản lý nhà nước về KHCN đã tập trung vào công tác tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm (tham gia thẩm định công nghệ 22 dự án đầu tư; hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn 2.175 đơn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp 1.092 văn bằng bảo hộ; tiếp nhận 325 hồ sơ, thẩm định và công nhận 295 sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng trong tỉnh; thẩm định, cấp 120 giấy phép hoạt động các loại; hướng dẫn 27 doanh nghiệp xây dựng và áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO 9000, 14000; 55 doanh nghiệp áp dụng mã số mã vạch; tư vấn, hướng dẫn 125 hồ sơ công bố hợp chuẩn, hợp quy và công bố áp dụng tiêu chuẩn cơ sở cho trên 500 sản phẩm các loại; kiểm định, hiệu chuẩn 21.980 phương tiện đo, kiểm nghiệm, phân tích 1.121 mẫu sản phẩm. Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về KH&CN tại 778 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 50 cơ sở, số tiền xử phạt, nộp ngân sách 371 triệu đồng; đình chỉ 5 cột đo xăng, dầu không đạt tiêu chuẩn, tạm ngừng lưu thông 15 cơ sở kinh doanh hàng hóa không ghi đầy đủ nhãn mác theo quy định.

Tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao tại Đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn quan tâm thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Qua kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phạm Thị Yên chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban hấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025

Trên tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN lần thứ VII đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Bí thư Đảng ủy khóa mới và đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Bá Thành, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Sở KH&CN được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn: Phòng Tin học và Thông tin KHCN