Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2022

12/10/2019 08:30 Số lượt xem: 102

Ngày 11/10/2019, Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Bá Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Phạm Kiên Cường - Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Phó giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Lãnh đạo Sở KH&CN chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Sở KH&CN đã đạt nhiều kết quả đáng kể như: BCH Đoàn Sở tổ chức 01 hoạt động giáo dục truyền thống tại Khu di tích Chủ tich Hồ Chí Minh - Ba Đình, Hà Nội và Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Văn Cừ, Thị xã Từ Sơn cho tất cả các đồng chí ĐVTN đang sinh hoạt trong Chi đoàn; BCH chi đoàn, các đoàn viên tích cực tham gia phong trào “Thanh niên không ngừng sáng tạo, làm chủ khoa học và công nghệ”. Cụ thể các đoàn viên trong chi đoàn đã tích cực tham mưu hoàn thiện các chủ trương, cơ chế chính sách, chương trình phát triển KHCN, tăng cường ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống trên địa bàn tỉnh. Tham gia tích cực

Chi đoàn đã tích cực tham gia các phong trào thanh niên do Đoàn cấp trên phát động như: hội khỏe thanh niên, liên hoan “Tiếng hát dâng Người”, giải bóng đá, cuộc thi ảnh “Nụ cười công sở”, hiến máu nhân đạo, hoạt động thanh niên tình nguyện, tập huấn cán bộ đoàn, ủng hộ biên giới hải đảo, đóng góp xây dựng công trình thanh niên, hội trại,… BCH Chi đoàn Sở đã tham mưu cho Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo : “Nâng cao vai trò của Đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận, phát huy Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”. Qua đó thu hút gần 100 ĐVTN từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về dự, góp phần giúp Đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, nắm bắt thời cơ đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Đ/c Nguyễn Bá Thành phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, ghi nhận những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua và có những ý kiến chỉ đạo cụ thể, tâm huyết trong việc định hướng hoạt động của Chi đoàn ngày càng vững mạnh, đạt hiệu quả hơn nữa.

Đại diện Đoàn cấp trên, đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng có những ý kiến phát biểu trước Đại hội, ghi nhận những nỗ lực của Chi đoàn và chỉ ra những hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục rèn luyện kỹ năng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống tâm huyết trong công việc, đổi mới trong công tác lãnh đạo, đặc biệt đội ngũ BCH phải năng động, sáng tạo tham mưu những chương trình, hành động mới cụ thể và thiết thực, khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2019- 2022 gồm 05 đồng chí. Các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đều là những đoàn viên xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn; đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, có tỷ lệ hợp lý giữa các độ tuổi, nam, nữ và trẻ hóa Ban chấp hành và tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên ngành KH&CN. Đây là điều kiện thuận lợi để Chi đoàn Sở phát huy hết nội lực, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt công tác đoàn cũng như nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2019-2022, quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng./

Nguồn: Phòng Tin học và Thông tin KHCN

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5826

Đã truy cập : 43676865