Anh tài trợ cho các nước đang phát triển nghiên cứu về COVID-19

15/05/2020 07:59 Số lượt xem: 63

Mục tiêu của đợt tài trợ này là nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia có kiến thức địa phương để hiểu và phát triển các giải pháp nhằm giảm thiểu hậu quả của COVID-19 lên sức khỏe cộng đồng, xã hội và kinh tế trong ngắn hạn.

Ảnh minh họa

Theo thông tin mà Đại sứ quán Anh mới thông báo cho các nhà nghiên cứu tại Việt Nam, Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) và Quỹ Newton của Anh bắt đầu mở đợt tài trợ mới cho các nhà khoa học tại các quốc gia đang phát triển để nghiên cứu về COVID-19.

Mục tiêu của tài trợ này nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia có kiến thức địa phương ở các khu vực Đông Nam Á, Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông để hiểu và phát triển các giải pháp nhằm giảm thiểu hậu quả của COVID-19 lên sức khỏe cộng đồng, xã hội và kinh tế trong ngắn hạn, từ đó góp phần giúp các cộng đồng dễ bị tổn thương tăng cường khả năng ứng phó trước dịch bệnh mới nổi.

Tài trợ hướng tới chọn các nghiên cứu về những nội dung sau: Nghiên cứu đưa ra lộ trình tác động chính sách (hoặc có tiềm năng), đóng góp vào sự ứng phó, phục hồi sau đại dịch ở mỗi nước; Hỗ trợ sản xuất hoặc đưa ra một quy mô can thiệp có tiềm năng tác động vào sản xuất; Thu thập dữ liệu và thông tin chính sách để đưa ra các giải pháp ứng phó trong tương lai.

Thời gian thực hiện nghiên cứu có thể kéo dài tới 18 tháng. Một trong những nét đáng chú ý nhất của đợt mở tài trợ này là không có thời hạn cuối nên các nhà khoa học có thể gửi hồ sơ bất cứ thời điểm nào.

 

Nguồn: Theo KH&PT

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3956

Đã truy cập : 43712440