Công bố Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ cho sản phẩm Cà rốt của huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh

27/06/2020 15:57 Số lượt xem: 70

Ngày 27/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Gia Bình tổ chức Lễ công bố Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu cho sản phẩm Cà Rốt của huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Thương hiệu "Cà rốt Gia Bình" đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ

Đây là một trong 11 sản phẩm nông nghiệp, làng nghề tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh được xác lập quyền sở hữu trí tuệ, thực hiện theo Đề án “xây dựng, quản lý và quảng bá thương hiệu cho một số sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2018 – 2020”.

Tại buổi lễ, đại diện Cục sở Hữu trí tuệ và sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh đã trao Văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận thương hiệu Cà rốt Gia Bình cho lãnh đạo và nhân dân huyện Gia Bình. Đồng thời trao Quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu Cà rốt Gia Bình cho các cơ sở sản xuất và chế biến cà rốt trên địa bàn huyện Gia Bình như: Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và thương mại Mỹ Linh, xã Cao Đức; Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thôn Xuân Dương, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thôn Thọ Ninh, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thôn Chính Thượng (cùng ở xã Vạn Ninh); Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thôn Huề Đông, xã Đại Lai; Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp thôn Tân Hương, xã Thái Bảo.

Đại diện cục SHTT và sở KH&CN trao văn bằng bảo hộ cho UBND huyện Gia Bình
đ/c Nguyễn Minh Tân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ chúc mừng chính quyền và nhân dân huyện Gia Bình, đồng thời khẳng định đây là công cụ pháp lý quan trọng để phát triển thương hiệu của sản phẩm cà rốt của huyện Gia Bình. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi, người dân Gia Bình cần duy trì, phát triển tốt quy mô và chất lượng của sản phẩm cà rốt, khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình.

Tại huyện Gia Bình, với diện tích canh tác hơn 500 ha/vụ, cà rốt đang được coi là cây màu chủ lực, có tác động tích cực đến quá trình tái cơ cấu nông nghiệp tại vùng thuần nông Gia Bình. Việc xây dựng thành công thương hiệu “Cà rốt Gia Bình” hứa hẹn sớm đưa sản phẩm cà rốt tiến nhanh và bền vững với các thị trường thế giới.

Nguồn: Tin học và Thông tin KHCN