Học sinh có thể đi học trở lại sau khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

14/02/2020 15:40 Số lượt xem: 47

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 406/BGDĐT-GDTC gửi Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; các trường Đại học, Học viện; các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng các trường Đại học, Học viện; các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Sư phạm tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế, bố trí đủ nguồn lực cho trường học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng cơ sở giáo dục. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, đảm bảo phòng bệnh cho học sinh. Các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng, chống và ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Các địa phương có trường hợp nhiễm bệnh tiếp tục theo dõi sát tình hình, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.

 

 

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4459

Đã truy cập : 43712352