Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Hồng – Bắc Ninh diễn ra từ ngày 12 - 18/09

11/09/2017 14:28 Số lượt xem: 3095

Sáng 08/09, Sở Công thương (đơn vị chủ trì đăng cai tổ chức) đã có buổi họp bàn với các sở, ngành liên quan nhằm triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Hồng – Bắc Ninh 2017.

 

Toàn cảnh hội nghị.

Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Hồng – Bắc Ninh 2017 là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến Thương mại Quốc gia năm 2017 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư của các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, đặc sản của các vùng miền và tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác mở rộng, phát triển thị trường sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, góp phần thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo kế hoạch, Hội chợ diễn ra từ ngày 12-18/09 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc với hơn 300 gian hàng tiêu chuẩn đến từ 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận, được chia làm 5 khu chức năng: Khu đồng bằng sông Hồng và các tỉnh; doanh nghiệp Bắc Ninh; doanh nghiệp thương mại – công nghiệp tiêu biểu; thương mại tổng hợp; ẩm thực. Các gian hàng tập trung vào các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề, sản phẩm thương mại, công nghiệp tiêu biểu…

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia trao đổi, đóng góp, thống nhất một số nội dung liên quan đến việc tổ chức lễ khai mạc, trang bị cơ sở vật chất cho hội chợ, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, hoạt động tuyên truyền quảng bá…

Với quy mô cấp vùng, Hội chợ có ý nghĩa thiết thực trong việc giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của các tỉnh/thành trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng. Qua đó, đẩy mạnh hoạt động giao lưu hợp tác kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

 

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1451

Đã truy cập : 42938814