Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2020

29/05/2020 15:07 Số lượt xem: 80

Sáng nay 28-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị trực tuyến Giám đốc Sở KH&CN toàn quốc năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh chủ trì.

Đồng chí Chu Ngọc Anh phát biểu tại điểm cầu Bộ KH&CN

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh có sự tham gia của Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Bá Thành cùng Ban giám đốc Sở và các trưởng phòng chuyên môn, trưởng các đơn vị trực thuộc Sở

Hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận triển khai một số giải pháp KH&CN hỗ trợ, phục vụ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, hội nghị cũng quán triệt và tổ chức triển khai Chỉ thị số 01 ngày 21-4-2020 của Bộ trưởng Bộ KH&CN về nâng cao năng lực KH&CN nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.

Tại điểm cầu Tỉnh Bắc Ninh

Tại hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN các tỉnh, thành phố đã báo cáo về hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo ở địa phương, trong đó tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đối với tỉnh Bắc Ninh, trong năm qua, Sở KH&CN tỉnh cũng đã triển khai ứng dụng nhiều đề tài, dự án KH&CN thuộc lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ thông tin, y học... vào thực tiễn sản xuất, đời sống, mang lại hiệu quả đáng kể cho kinh tế, xã hội, góp phần vào việc phát triển chung của tỉnh.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự nỗ lực của các Giám đốc Sở KH&CN thời gian qua. Tuy nhiên, để KH&CN phát triển sánh kịp với các nước tiến bộ trên thế giới thì KH&CN cần phải có sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự đồng hành của tất cả các sở, ngành ở địa phương.

Nguồn: Phòng Tin học và Thông tin KHCN

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4060

Đã truy cập : 43712365