Hội đồng đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh

29/05/2020 09:20 Số lượt xem: 72

Trong hai ngày 27 và 28/5/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Bá Thành, Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng đã tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện 02 đề tài và 01 dự án:

- Đề tài “Xây dựng và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh Trung học cơ sở theo hướng tiếp cận phát triển năng lực đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới” do Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Bắc Ninh là đơn vị chủ trì.

- Đề tài “Nghiên cứu sự lưu hành bệnh tiên mao trùng trên đàn trâu, bò của tỉnh, ứng dụng kỹ thuật GPS và GIS xây dựng bản đồ dịch tễ, đề xuất biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả trên địa bàn tỉnh” do Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên chủ trì thực hiện.

- Dự án “Nghiên cứu, thiết kế và chuyển giao hệ thống công nghệ bảo quản nông sản (khoai tây giống, khoai tây thương phẩm, cà rốt,…) bằng công nghệ kiểm soát môi trường trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh” do Công ty Cổ phần GVA thực hiện.

Hội đồng kiểm tra trên thực địa kết quả thực hiện dự án của Công ty Cổ phần GVA

Với dự án của Công ty Cổ phần GVA, Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành kiểm tra thực tế kết quả thực hiện tại thôn Hà Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ. Qua kiểm tra trên thực địa, Hội đồng đánh giá tốt công tác triển khai dự án. Hệ thống 02 kho lạnh hiện đại, có tổng diện tích 616m2, sử dụng công nghệ kiểm soát môi trường được điều khiển hoàn toàn tự động, đảm bảo mục tiêu nâng cao chất lượng các sản phẩm nông sản, giảm tổn thất sau thu hoạch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Sau khi nghe các chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các đề tài dự án, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành thảo luận, đánh giá và thống nhất thông qua. Các nhiệm vụ cơ bản đã đảm bảo đúng mục tiêu, các nội dung và yêu cầu đặt ra. Đồng thời, Hội đồng đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm các đề tài, dự án chỉnh sửa hoàn thiện các báo cáo tổng kết trên cơ sở các ý kiến góp ý của Hội đồng  để hoàn thiện hồ sơ phục vụ cho công tác quản lý.

Nguồn: Phòng Tin học và Thông tin KHCN