Khai mạc kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII

17/04/2018 16:31 Số lượt xem: 165

Sáng 17/4, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, HĐND tỉnh khoá XVIII long trọng khai mạc kỳ họp thứ Bảy (bất thường) để kiện toàn nhân sự của HĐND tỉnh, đồng thời xem xét và thông qua một số nghị quyết chuyên đề.

Toàn cảnh kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, kỳ họp thứ Bảy được tổ chức trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, khóa XII của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết 18 - 19 về đổi mới hệ thống tổ chức, sắp xếp bộ máy, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND sẽ xem xét thông qua tờ trình của Thường trực HĐND về công tác tổ chức cán bộ. Đồng thời xem xét, thảo luận 18 nội dung chuyên đề, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo tuân thủ pháp luật, nhằm xây dựng, triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu một số chức danh của HĐND tỉnh.

Ngay sau khai mạc, HĐND tỉnh tiến hành các thủ tục, trình tự theo luật định để chấp nhận đại biểu HĐND thôi làm nhiệm vụ đại biểu; miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND và kiện toàn một số chức vụ của HĐND tỉnh.

Theo chương trình, kỳ họp sẽ xem xét và thảo luận các tờ trình của UBND tỉnh về: Điều chỉnh Chương trình phát triển đô thị tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030; điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; đề nghị công nhận thị xã Từ Sơn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh; Quy chế quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay hỗ trợ phụ nữ và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Quy định hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế trang trại, kinh tế VAC; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; chính sách hỗ trợ công chức, viên chức và lao động hợp đồng nghỉ công tác theo nguyện vọng; Quy định chế độ, chính sách về an sinh xã hội đối với người cao tuổi; Quy định mức hỗ trợ và đóng góp đối với người tự nguyện chữa trị cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy; người nghiện ma túy cai nghiện tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018-2020; hỗ trợ đối với đội ngũ cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Bảo vệ chăm sóc trẻ em tại các thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh...

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh