Nga: Một máy thở có thể điều trị cùng lúc cho bốn bệnh nhân

07/04/2020 16:52 Số lượt xem: 23

Nga cho biết đã tìm ra phương pháp dùng một máy thở để điều trị cho 4 bệnh nhân cùng một lúc.

GS Veronika Skvortsova, người đứng đầu Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga, cho biết, máy này có các bộ lọc đặc biệt giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus và vi khuẩn khi được nhiều bệnh nhân dùng chung, và các đường ống cấp khí riêng dẫn đến mỗi bệnh nhân.

Theo bà, bộ lọc độc đáo có khả năng ngăn chặn 99,9% vi khuẩn chính là yếu tố quyết định dẫn đến tiến bộ đột phá trong việc nâng cao năng lực phục vụ của máy thở. Trước đây, một số nước đã thử nghiệm dùng một máy thở cùng lúc cho nhiều bệnh nhân nhưng chưa thành công.

GS Skvortsova giới thiệu máy thở điều trị được cùng lúc cho 2, 3, hoặc 4 người.

GS Skvortsova, vốn là nhà thần kinh học và cựu Bộ trưởng Y tế Nga, nói, Chính phủ sẽ sớm đưa bộ lọc này vào sản xuất hàng loạt. “Trong tháng Tư, 80.000 bộ lọc cho các máy thở và ống dẫn khí cho bệnh nhân sẽ được sản xuất. Và từ tháng Năm, Nga sẽ chuyển sang sản xuất 200.000 bộ/tháng.”

Đặc biệt, bộ lọc này tương thích với tất cả các loại cả máy thở và máy gây mê đường hô hấp được sản xuất nội địa hay nhập ngoại - GS Skvortsova cho biết thêm.

Bộ lọc do hai tập đoàn công nghệ cao thuộc sở hữu của nhà nước là Rostec và Shvabe cùng với Cơ quan Y Sinh của GS Skvortsova phát triển.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5969

Đã truy cập : 43676866