Phát động thi tìm giải pháp chuyển đổi số quốc gia 2020

09/07/2020 07:20 Số lượt xem: 123
Ngày 8/7, Lễ phát động cuộc thi Viet Solutions 2020 chính thức diễn ra tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Cuộc thi này dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu. 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo... cùng tham gia nhấn nút khởi động cuộc thi. Ảnh: VGP/Hiền Minh 

Viet Solutions 2020 do Bộ TT&TT và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức. Cuộc thi là sự kết nối, cộng hưởng giữa các bên (cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lớn và các nhóm/tổ chức/doanh nghiệp có các sản phẩm/giải pháp sáng tạo), cùng nhau tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Các lĩnh vực mà Viet Solutions 2020 tìm kiếm sản phẩm/ứng dụng sáng tạo bao gồm: Sản phẩm/giải pháp ứng dụng trên di động như lĩnh vực nội dung game, nhạc, video, tin tức, multimedia và tiện ích; các sản phẩm OTT, mạng xã hội; giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, tài chính-ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...

Đây là cuộc thi dành cho mọi đối tượng, đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm, giải pháp công nghệ thắng cuộc sẽ được cùng hoàn thiện sản phẩm với tiêu chuẩn và sự khắt khe của Tập đoàn toàn cầu có quy mô khách hàng top 30 trên thế giới. Đồng thời cùng hợp tác phát triển nền tảng công nghệ trên thị trường 100 triệu khách hàng của Viettel tại 11 thị trường. Đặc biệt, những giải pháp tham gia dự thi còn cùng góp phần chuyển đổi số Việt Nam.

Các thí sinh tham dự cuộc thi cũng sẽ được hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng (quản lý tài chính; marketing và đưa sản phẩm ra thị trường; kêu gọi vốn đầu tư) và được thi đấu toàn cầu.

Đại diện Viettel, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng nhấn mạnh, Viettel cam kết sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ có sản phẩm được lựa chọn thông qua cuộc thi này. Không chỉ hợp tác kinh doanh, Viettel sẵn sàng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoàn thiện sản phẩm thông qua các chuẩn mực quốc tế, các bài toán rõ ràng. Viettel cũng sẵn sàng mời chủ nhân giải pháp xuất sắc tham gia các diễn đàn công nghệ thế giới, các triển lãm công nghệ toàn cầu như Mobile World Congress được tổ chức hàng năm tại Barcelona để có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Đội về Nhất trong cuộc thi này sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 200.000.000 đồng. Đội về Nhì và Ba sẽ nhận được khoản tiền mặt lần lượt là 100.000.000 đồng và 50.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, các đội thắng cuộc cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên đến 75% từ hợp đồng này. Viettel cam kết tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1  Start-up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona (tuỳ theo tình hình dịch bệnh COVID-19 để áp dụng quyền lợi này).

Hình thức cuộc thi theo cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty. Tất cả các thành viên cá nhân/trong đội thi phải đủ 18 tuổi và ít nhất một thành viên có thể trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh, trừ trường hợp được sự chấp thuận của Ban tổ chức. Số lượng sản phẩm/giải pháp dự thi là không giới hạn. Tuy nhiên, các ý tưởng chưa hình thành sản phẩm/giải pháp hoàn chỉnh sẽ không đủ tiêu chuẩn dự thi.

Các sản phẩm/giải pháp đã và đang hợp tác với Viettel tại tất cả các thị trường; sản phẩm/giải pháp đã lọt vào vòng chung kết của Viettel Advance Solutions Track 2019 sẽ không được tham gia dự thi Viet Solutions 2020.

Các sản phẩm/giải pháp đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bài dự thi sẽ được gửi online qua website: http://vietsolutions.net.vn/. Vòng sơ khảo sẽ bắt đầu từ 8/7-20/9/2020. 10 đội có điểm thi cao nhất sẽ được chọn tham dự vòng chung kết.

Từ ngày 21/9 – 10/10, 10 đội tham gia vòng chung kết sẽ được đào tạo các kỹ năng cần có cho một start-up bởi các chuyên gia Việt Nam và quốc tế đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng. Những đội này sẽ thuyết trình trực tiếp về giải pháp, sản phẩm trong buổi thi cuối.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đây là cuộc thi mang tầm quốc gia và là lần đầu tiên Bộ TT&TT tổ chức một cuộc thi thường niên.

Bộ trưởng nhấn mạnh, giải pháp đẩy nhanh chuyển đổi số là phát triển các nền tảng, nhất là các nền tảng của Việt Nam. Chính vì vậy, cuộc thi này nhằm tìm kiếm các nền tảng chuyển đổi số Việt Nam. Cuộc thi kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức tham gia. Các sản phẩm, giải pháp sẽ được tìm ra và được nuôi dưỡng, thúc đẩy đi xa, được áp dụng rộng rãi và được tôn vinh. Từ cuộc thi này, các sản phẩm, giải pháp của Việt Nam sẽ đi ra nước ngoài, làm rạng danh Việt Nam. 

 

Nguồn: VGP News

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6446

Đã truy cập : 43765460