Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường thăm Khu thực nghiệm sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao

04/11/2019 08:10 Số lượt xem: 164

Chiều ngày 01/11/2019, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh đã đi thăm các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Khu thực nghiệm sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du. Cùng đi có đồng chí các đồng chí Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Khu thực nghiệm sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao do Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KH&CN làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích 17ha gồm 2 hạng mục công trình chính là khu điều hành, nghiên cứu, sản xuất thực nghiệm ứng dụng công nghệ cao và khu sản xuất rau, hoa chất lượng cao. Trước đó, Sở KH&CN đã phối hợp với các doanh nghiệp tiến hành sản xuất thử nghiệm hoa lan hồ điệp cao cấp trong nhà lưới, hoa lily, rau an toàn, cùng với các giống nấm, chuối tiêu hồng, khoai tây theo phương pháp nhân giữ nuôi cấy mô… Đặc biệt trong năm 2018 đã hoàn thành và đưa vào hoạt động hệ thống nhà lưới mới trồng hoa lan hồ điệp hiện đại với diện tích 3000 m2, mỗi năm có thể cung ứng ra thị trường khoảng 110.000 cây hoa lan hồ điệp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường thăm mô hình nhà lưới sản xuất lan hồ điệp

Sau khi đi tham quan thực tế các mô hình, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành KH&CN nói chung; cán bộ, nhân viên của Khu thực nghiệm Nông nghiệp công nghệ cao nói riêng trong việc tích cực nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng các tiến bộ Khoa học kỹ thuật vào trình diễn, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành KH&CN thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ, nhân viên Khu thực nghiệm, đồng thời, trên cơ sở hạ tầng hiện đại, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất giống và thương phẩm các loại rau, hoa cao cấp đáp ứng nhu cầu thị trường trong tỉnh. Đặc biệt, tăng cường ứng dụng, nhân rộng tiến bộ khoa học kỹ thuật ở các lĩnh vực khác như chăn nuôi, bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Nguồn: Phòng Tin học và Thông tin KHCN

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4873

Đã truy cập : 43589987