Phòng, chống dịch Covid-19: Kiên quyết không để dịch chồng dịch

17/11/2020 09:25 Số lượt xem: 236
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh diễn ra sáng nay (17/11).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 16/11, Việt Nam ghi nhận 1.281 người mắc Covid-19, trong đó 1.103 người đã được điều trị khỏi, 35 người tử vong do tuổi cao và có yếu tố bệnh nền. Tại tỉnh Bắc Ninh, đến nay, tổng số ca mắc là 8 người (đều là người nhập cảnh), trong đó, 02 người đã điều trị khỏi. Hiện đang cách ly tập trung 27 trường hợp tại khu cách ly tập trung của tỉnh; cách ly hơn 500 chuyên gia nước ngoài tại các khách sạn. Toàn tỉnh có hơn 349.000 người khai báo y tế; 26,2% dân số toàn tỉnh cài đặt Bluezone.

Qua hơn 02 tháng, Việt Nam chưa có ca nhiễm mới trong cộng đồng, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến rất phức tạp. Thời gian tới là giai đoạn cao điểm, thời điểm sắp diễn ra Tết Nguyên đán và tiếp tục đón người Việt Nam từ nước ngoài về, các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, song một số người dân đã có tư tưởng lơi lỏng các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các cấp, các ngành phải quyết tâm, thực hiện nghiêm túc và siết chặt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các dịch bệnh khác, kiên quyết không để dịch chồng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, các Sở ngành, đơn vị, địa phương liên tục cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh để xây dựng kịch bản, chủ động ứng phó. Các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân phải đảm bảo an toàn, kiên quyết cho dừng hoạt động nếu không đáp ứng điều kiện. Tăng cường triển khai khám chữa bệnh từ xa; nâng cao năng lực xét nghiệm, truy vết trường hợp có nguy cơ mắc bệnh; sẵn sàng các điều kiện về trang thiết bị phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phải đưa nội dung phòng, chống dịch Covid-19 vào nội dung họp thường kỳ để nhắc nhở, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng.

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7546

Đã truy cập : 45301313