Thanh niên Bắc Ninh chung tay phòng, chống dịch Covid-19

26/03/2020 10:42 Số lượt xem: 23

Nhằm chung tay cùng cả cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thành lập 135 Đội xung kích phản ứng nhanh tham gia tuyên truyền, vận động, phòng, chống dịch bệnh; tổ chức phát miễn phí hàng vạn khẩu trang, hàng nghìn chai nước rửa tay sát khuẩn tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh; tham gia vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực tập trung đông người, khu sinh hoạt cộng đồng, các trường học; phát trên 10 nghìn tờ rơi và treo pano tuyên truyền tại các khu dân cư, nhà trọ của thanh niên, công nhân…

Tỉnh đoàn huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để phát khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn tại Huyện đoàn Quế Võ.

Chi đoàn 26/3, cơ quan Tỉnh đoàn dán pano khuyến cáo các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại cửa ra vào của trụ sở Tỉnh đoàn.

Bên cạnh việc dán pano tuyên truyền, Tỉnh đoàn thực hiện đo, ghi chép thân nhiệt hằng ngày của cán bộ cơ quan nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Chung tay cùng tuổi trẻ toàn tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn khối Các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh phát 5.000 khẩu trang y tế và dung dịch nước sát khuẩn tay tại Bến xe Bắc Ninh.

Đông đảo người dân tại khu vực Bến xe Bắc Ninh đến nhận khẩu trang y tế và sát khuẩn tay trước khi lên xe.
Thanh niên huyện Quế Võ, Lương Tài đi đến từng nhà dân, đặc biệt là phòng trọ của công nhân để tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đổi rác lấy khẩu trang và nước sát khuẩn là một trong những cách làm hiệu quả Huyện đoàn Quế Võ thực hiện để cung cấp khẩu trang và nước sát khuẩn cho người dân nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Các đoàn viên thanh niên hăng hái vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phun khử khuẩn, rắc vôi bột tại các trường học, các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn góp phần, bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh