Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

26/01/2018 11:25 Số lượt xem: 3587

Ngày 25/01/2018, Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động của Trung tâm trong năm 2017.

Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị liên quan; sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác thông tin KHCN được cung cấp đầy đủ, kịp thời; kho cơ sở dữ liệu và cổng thông tin điện tử ngày càng phong phú đáp ứng nhu cầu của độc giả; công tác quản trị, đảm bảo an ninh mạng phục vụ tốt hoạt động điều hành và quản lý nhà nước; việc phối hợp triển khai công tác tổng hợp báo cáo thống kê KH&CN với các doanh nghiệp và tổ chức KHCN trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tăng cường, thực hiện hiệu quả chức năng là đầu mối về công tác thông tin và thống kê KH&CN tại địa phương.

Hoạt động ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào thực tiễn sản xuất được trú trọng nâng cao, nhiều giải pháp kỹ thuật, tiến bộ mới được triển khai áp dụng vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, đặc biệt chú trọng vào hoạt động ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động được quan tâm kịp thời tạo động lực, tư tưởng tốt cho cán bộ yên tâm công tác.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động của Trung tâm, nêu ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Đồng thời, đề xuất phương hướng, triển khai hoạt động của Trung tâm trong năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe những ý kiến của đại diện các Phòng trực thuộc về những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động chuyên môn của Trung tâm trong năm 2018.

Lãnh đạo Sở trao tặng giấy khen cho tập thể Trung tâm

Nhờ sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động trong năm 2017, Chi bộ Trung tâm được công nhận là “Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh”; tập thể Trung tâm đạt danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến” và 100% cán bộ, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2017 được Giám đốc Sở tặng thưởng giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tân thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số những tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động của đơn vị, từ đó đề nghị tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm trong năm mới 2018 tập trung thực hiện tốt hai nội dung chính đó là công tác chuyên môn và hoạt động dịch vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn, thông qua các hoạt động dịch vụ sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm.

 

Phòng Tin học và Thông tin KHCN

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -2774

Đã truy cập : 43088747