VNITO 2017: Việt Nam là điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ công nghệ thông tin

11/10/2017 08:53 Số lượt xem: 2628

Hội nghị xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) 2017 (VNITO 2017) sẽ được tổ chức vào ngày 19-20/10, tại Trung tâm hội nghị GEM Center - dưới sự đồng tổ chức của Liên minh gia công CNTT (VNITO), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) cùng sự hỗ trợ của Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) và Tổ chức Phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (VIDG).

VNITO 2017 mang chủ đề “Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ CNTT”
 

 

VNITO 2017 sẽ cung cấp những thông tin đáng tin cậy về ngành xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam từ các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới như IDG, KPMG… Song song đó, VNITO 2017 sẽ có hơn 20 bài phát biểu của các diễn giả nổi tiếng về dữ liệu lớn, IoT, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng CNTT cho nông nghiệp, thương mại điện tử bán lẻ, logistics, nguồn nhân lực Việt Nam, hệ thống giáo dục CNTT Việt Nam, cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Việt Nam, cũng như giới thiệu vì sao các tập đoàn đa quốc gia đã chọn Việt Nam làm cơ sở cung cấp phần mềm và dịch vụ CNTT.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Liên minh VNITO, Giám đốc QTSC - cho biết, trong bảng xếp hạng của Cushman & Wakefield năm 2016 Việt Nam đứng số 1 thế giới về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO); Đáng chú ý nhất là Gartner công bố bản báo cáo “Đánh giá các quốc gia về dịch vụ gia công CNTT tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2016” trong đó Việt Nam được xếp là 1 trong 6 địa điểm hàng đầu về chuyển giao công nghệ toàn cầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đó là lý do VNITO 2017 lấy chủ đề chính là Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ CNTT.

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu của KPMG Viêt Nam khi so sánh QTSC với 8 khu công nghệ có quy mô hàng đầu tại châu Á đã xếp hạng QTSC đứng thứ 3 trên tổng số 8 khu công nghệ về các yếu tố liên quan đến hoạt động của khu như tỷ lệ lấp đầy, chính sách đãi ngộ, hạ tầng viễn thông… và đứng thứ 4 về các yếu tố liên quan đến quy mô, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, mức thu hút vốn FDI, tay nghề của nguồn nhân lực. Từ những kết quả trên đã chứng minh được tiềm năng, thế mạnh và uy tín của Việt Nam đối với thị trường phần mềm và dịch vụ CNTT toàn cầu.

Hội nghị dự kiến thu hút 500 đại biểu bao gồm các chuyên gia tư vấn quốc tế, các chuyên gia trong ngành CNTT cùng các nhà đầu tư có uy tín từ Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, đại diện các công ty, các trường đại học Việt Nam. Đây là hội nghị lớn nhất về xuất khẩu dịch vụ CNTT với mong muốn giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT của Việt Nam với các nước trên thế giới./.

 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ KHCN

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1910

Đã truy cập : 42950567