Xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng đối với 02 doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường

11/09/2017 14:34 Số lượt xem: 3109

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường vừa ký thay Chủ tịch UBND tỉnh các Quyết định số 1222, 1223/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 doanh nghiệp tại KCN Quế Võ và KCN Tiên Sơn.

 

Ảnh minh họa (nguồn internet).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Yoon IL Việt Nam và Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hòa Bình vì có hành vi xả nước thải có một trong các thông số môi trường vượt từ 100% trở lên đối với tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN với tổng mức phạt 209 triệu đồng, trong đó, Công ty TNHH Yoon IL Việt Nam là 133 triệu đồng.
 
Các công ty trên buộc phải có biện pháp xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về tiêu chuẩn quy định tiếp nhận nước thải của chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày Quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực. Đồng thời, không xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép vào hệ thống thu gom nước thải của hạ tầng KCN Quế Võ, KCN Tiên Sơn.
 
Cùng với đó, phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày giao Quyết định. Quá thời hạn trên, các công ty sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Yoon IL Việt Nam chuyên sửa chữa các loại khuôn bằng kim loại có địa chỉ tại Lô C8-2, KCN Quế Võ, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh.

Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hòa Bình chuyên sản xuất bia và nước giải khát có địa chỉ tại đường TS3, KCN Tiên Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du.

 

Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1423

Đã truy cập : 42938776