Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Gia Bình tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

13/07/2020 10:41 Số lượt xem: 99

Ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện huyện Gia Bình phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân tuyên truyền ngày BHYT Việt Nam, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Trong thời gian qua, nhờ những giải pháp tích cực của cơ quan Bảo hiểm và Bưu điện huyện, làm tốt công tác truyền thông về chính sách bảo hiểm đã góp phần giúp cho người dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHYT, từ đó chủ động tham gia. Tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đã đạt 90%, trong đó bảo hiểm y tế học sinh đạt 100%. Quyền lợi của người tham gia BHYT trên địa bàn huyện được đảm bảo, trung bình hằng năm cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện đã chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho hàng nghìn lượt người, với số tiền hàng chục tỷ đồng.  Đặc biệt, ngày 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện huyện Gia Bình phối hợp ra quân tuyên truyền và phát triển đối tượng BHXH tự nguyện năm 2020, tính đến hết ngày 30/6  đã có 256  người tham gia mới bảo hiểm xã hội tự nguyện, 972 người tham gia mới BHYT hộ gia đình. Đây là kết quả rất ấn tượng, thể hiện rõ nét hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tham gia các loại hình bảo hiểm.

Ngày BHYT Việt Nam năm 2020 có chủ đề: “Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.  Thực hiện chủ đề năm 2020, BHXH và Bưu điện huyện Gia Bình tiếp tục tổ chức Lễ ra quân, đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc thực hiện tổ chức và thực hiện chính sách pháp luật về BHYT. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người làm công tác BHYT và đội ngũ y, bác sỹ trong thực hiện các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh BHYT, hướng tới sự hài lòng của người tham gia, góp phần duy trì và tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện.

Nội dung tuyên truyền, truyền thông tập trung nêu bật ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHYT – bảo hiểm y tế hộ gia đình, một trong những trụ cột chính đảm bảo an sinh xã hội. Tuyên truyền về quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; chính sách hỗ trợ người dân khi tham gia; ý nghĩa, giá trị của chế độ BHYT đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, bệnh mạn tính có chi phí khám chữa bệnh lớn… Từ đó giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về chính sách, từ đó chủ động tham gia BHYT lâu dài và cùng chung tay vận động, tuyên truyền chính sách BHYT.

Sau lễ khai mạc các lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên của BHXH và Bưu điện huyện đã đi tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện, trung tâm  các xã, thị trấn và các khu chợ trên địa bàn./.

Lê Hà