Em Nguyễn Thùy Linh, lớp 11A0, Trường THPT Lê Văn Thịnh Vô địch cuộc thi Đất học Kinh Bắc năm học 2019 - 2020

13/07/2020 10:44 Số lượt xem: 274

Sáng ngày 12/7, tại trường quay của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh,  vòng chung kết của cuộc thi Đất học Kinh Bắc năm học 2019 - 2020 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 bạn học sinh : Nguyễn Duy Vinh, lớp 12A1, Trường THPT Lương Tài.; Đặng Thùy Dương, lớp 12A1, Trường THPT Thuận Thành số 1; Nguyễn Thùy Linh, lớp 11A0, Trường THPT Lê Văn Thịnh; Lê Linh Chi, lớp 12A1, Trường THPT Thuận Thành số 1.

Em Nguyễn Thùy Linh, Trường THPT Lê Văn Thịnh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đất học Kinh Bắc

Tuy mới học lớp 11, lại thi đấu cùng các anh chị lớp 12, nhưng với bản lĩnh và trí tuệ em Nguyễn Thùy Linh học sinh lớp 11 A0 - Trường THPT Lê Văn Thịnh của huyện Gia Bình đã gây nên “cơn địa chấn”  ở Sân chơi Đất học Kinh Bắc, khi đạt được vòng nguyệt quế, ghi tên mình vào lịch sử 10 năm khát vọng chiến thắng của nhà trường.

Để có chiến thắng hôm nay, đó là sự miệt mài vất vả của các thầy cô trong Ban huấn luyện, sự cố gắng tuyệt vời của Thùy Linh. Lần đầu tiên thầy cô và các thế hệ học sinh nhà trường THPT Lê Văn Thịnh nói riêng và học sinh huyện Gia Bình nói chung sống trong cảm xúc mạnh mẽ nhất và cao hơn đó là niềm tự hào vô hạn trong việc đào tạo và giáo dục con người cho quê hương mảnh đất Gia Bình văn hiến.

Vòng nguyệt quế đã trao cho Thùy Linh, đó như một hạt giống kỳ diệu gieo vào tâm hồn hàng ngàn học sinh huyện Gia Bình về lòng tự trọng, sự quả cảm, về giấc mơ khát vọng chiến thắng, mong muốn vượt lên giới hạn, làm lên những kì tích trong học tập như ông cha bao đời:  Trạng nguyên Thái sư Lê Văn Thịnh, Trang nguyên Lý Đạo Tái…. thành tích này sẽ là động lực để ngành giáo dục và đào tạo huyện Gia Bình hướng tới mục tiêu đạt nhiều thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới./.

Lê Hà