Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Bến xe Bắc Ninh và Bến xe khách Lương Tài hoạt động trở lại

27/04/2020 13:57 Số lượt xem: 209

Thực hiện văn bản số 677/SGTVT-ATGT ngày 24/4/2020 của Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh, các bến xe khách đã hoạt động trở lại để phục vụ các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh, kèm theo các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Quản lý các bến xe khách Bắc Ninh

Tính đến buổi sáng ngày 27 tháng 4, tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe khách Lương Tài, một số tuyến xe buýt đã hoạt động trở lại với 100% tần suất gồm: Bắc Ninh – Lương Tài, Bắc Ninh – Sao Đỏ, Bắc Ninh – Kênh Vàng, Bắc Ninh – Minh Tân (Đại Lai). Với tuyến Bắc Ninh – Hải Dương hoạt động lại 28 chuyến/ngày (50% so với ngày thường) và tuyến xe buýt số 54 Bắc Ninh – Long Biên hoạt động 30 chuyến/ngày (20% so với bình thường). Các tuyến xe buýt vẫn tạm dừng hoạt động gồm: Bắc Ninh – Yên Phong, Bắc Giang – Bắc Ninh – Giáp Bát (tuyến 203).

Đối với các tuyến xe khách cố định liên tỉnh, hầu hết các tuyến đã hoạt động trở lại. Ban Quản lý các bến xe khách đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải đăng ký lịch chạy xe tạm thời trong thời gian phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh, đảm bảo yêu cầu không quá 30% số chuyến so với biểu đồ chạy xe được duyệt (tối thiểu không nhỏ hơn một chuyến). Một số tuyến liên tỉnh vẫn dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan quản lý tuyến đối lưu gồm: Bắc Ninh – Quảng Ninh, Bắc Ninh – Thái Nguyên, Bắc Ninh  - Bắc Giang. Bên cạnh đó, tại các bến xe trực thuộc cũng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như thường xuyên tuyên truyền qua các kênh thông tin, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, xử lý đối với các phương tiện vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Để các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh được phép hoạt động trở lại, các doanh nghiệp vận tải và chủ xe phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm: mỗi xe chở không quá 50% sức chứa của xe và không chở quá 20 người tại một thời điểm, hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, khi đi xe khách cố định liên tỉnh phải thực hiện việc khai báo y tế.

Nguyễn Thế Nhân
Nguồn: Ban Quản lý các bến xe khách Bắcc Ninh

Thời tiết ngày 25/11/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6691

Đã truy cập : 43960858