Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật ở Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh

30/10/2019 09:08 Số lượt xem: 301

Những năm qua, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở Trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Bắc Ninh đã mang lại lợi ích thiết thực trong hoạt động của đơn vị. Để khuyến khích và nâng cao chất lượng phong trào, Chính quyền, Công đoàn và  Đoàn thanh niên luôn quan tâm, thúc đẩy hoạt động sáng kiến cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào công tác kiểm định.

Gương cầu lồi hỗ trợ kiểm tra đèn tín hiệu phía trước

Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở đơn vị thời gian qua có sự chuyển biến mạnh mẽ, được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tích cực tham gia. Thông qua phong trào, cá nhân, tập thể được phát huy ý tưởng sáng tạo trong công việc của mình, đơn vị có điều kiện nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả lao động và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Lắp đặt gương cầu lồi trong nhà xưởng kiểm định để hỗ trợ kiểm tra các loại đèn trước và sau xe trong công tác kiểm định là một điển hình đem lại lợi ích thiết thực.

Các sáng kiến, cải tiến liên tục được đơn vị đưa vào thực tiễn, tạo nên những thành công ngoài mong đợi, như ty đẩy con lăn bệ phanh, hệ thống hút khí xả ô tô… Mới đây, đơn vị đã sáng kiến lắp gương cầu lồi nhằm giúp các đăng kiểm viên chủ động trong công việc. Trước đây việc kiểm tra các loại đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, đèn kích thước phía trước và sau phải có 2 đăng kiểm viên (01 người trên xe bật công tắc, 01 người đứng dưới quan sát), thì nay chỉ cần 01 người có thể tự kiểm tra được đầy đủ, chính xác các loại đèn, tiết kiệm thời gian 01 người hỗ trợ kiểm tra đèn để thực hiện kiểm tra hạng mục khác.

Gương cầu lồi hỗ trợ kiểm tra đèn tín hiệu phía sau

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật dùng gương cầu lồi hỗ trợ kiểm tra đèn tín hiệu đã rút ngắn thời gian kiểm tra xe cơ giới vào kiểm định tránh sự chờ đợi lâu của khách hàng. Với mục tiêu khách hàng là quan trọng nhất, khách hàng đến đăng kiểm hài lòng với thái độ phục vụ, sự chuyên nghiệp trong công tác kiểm định là phương châm hành động; đơn vị đã không ngừng suy nghĩ, tìm tòi các giải pháp sáng kiến thiết thực trong thực tế để đáp ứng công việc và sự hài lòng tới khách hàng./.

 

Hoàng văn Cường
Nguồn: Trung tâm đăng kiểm Bắc Ninh

Thời tiết ngày 25/11/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6985

Đã truy cập : 43960868