Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tạm dừng hoạt động xe buýt, xe khách tại các bến xe

30/03/2020 14:51 Số lượt xem: 251

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh, Ban Quản lý các bến xe khách tạm dừng phục vụ toàn bộ xe buýt, xe khách tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe khách Lương Tài từ ngày 29 tháng 3.

Bến xe Bắc Ninh tạm dừng hoạt động phục vụ vận tải khách

Trong buổi sáng ngày 28 tháng 3, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản số 535/SGTVT-ATGT về việc tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh, kế cận và các tuyến vận tải hành khách cố định. Ngay trong ngày, Ban Quản lý các bến xe khách Bắc Ninh đã gửi và thông báo nội dung văn bản chỉ đạo của Sở tới tất cả các doanh nghiệp vận tải có phương tiện vận tải hoạt động tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe khách Lương Tài, đồng thời thực hiện tuyên truyền rộng rãi trên nhiều kênh thông tin để hành khách có nhu cầu đi lại biết, có kế hoạch di chuyển phù hợp.

Đến sáng ngày 29 tháng 3, toàn bộ hoạt động vận tải của phương tiện tại các bến xe đã ngừng theo đúng chỉ đạo của Sở. Các bến xe đã đóng barie, dừng toàn bộ hoạt động dịch vụ kinh doanh trong bến (trừ bãi trông xe đêm). Một số nhân viên tại các bộ phận điều độ xe, xác nhận lệnh vận chuyển, quầy vé được tạm thời cho nghỉ hoặc bố trí công việc khác.

Trước đó, một số tuyến vận tải có lưu lượng khách lớn như các tuyến xe buýt số 54 Long Biên – Bắc Ninh, tuyến số 203 Bắc Giang – Bắc Ninh – Hà Nội và các tuyến vận tải khách liên tỉnh Bắc Ninh – Thái Nguyên, Bắc Ninh – Nghệ An, Bắc Ninh – Quảng Bình, Bắc Ninh – Điện Biên, .... đã thông báo ngừng hoạt động hoặc giãn chuyến.

Việc phải tạm dừng hoạt động vận tải chắc chắn sẽ gây ra những khó khăn, thiệt hại không nhỏ cho các doanh nghiệp vận tải và đơn vị quản lý bến xe. Tuy nhiên với mục tiêu cao nhất là cùng cả nước ngăn chăn sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân các đơn vị liên quan đã rất nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh./.

 

Nguyễn Thế Nhân
Nguồn: BQL các bến xe khách Bắc Ninh

Thời tiết ngày 26/05/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6871

Đã truy cập : 43676836