Bắc Ninh : Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

08/07/2020 11:02 Số lượt xem: 97

Sáng 4/7, tại Khách sạn Mường Thanh (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thị Hằng, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo các cơ sở kinh doanh du lịch, đơn vị lữ hành và Ban quản lý các điểm di tích trên địa bàn tỉnh.

Ảnh : Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng ngành Du lịch Bắc Ninh

Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Du lịch Việt Nam đạt nhiều thành tựu nổi bật, khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và được xem là chìa khóa thúc đẩy nền kinh tế phát triển và hội nhập.

Với nguồn lực tiềm năng di sản văn hóa dồi dào, độc đáo về giá trị, phong phú về loại hình, Bắc Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Năm 2019, khách du lịch đến Bắc Ninh đạt 1,6 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch gần 1.100 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 4-2020, toàn tỉnh có hơn 680 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, tăng gấp 27 lần so với năm 2001, gấp 4 lần so với năm 2010.

Ngành Du lịch Bắc Ninh đang giải quyết và tạo việc làm thường xuyên cho 4.700 lao động trực tiếp, 12.000 lao động gián tiếp. Cơ cấu trình độ chuyên môn chuyển dịch nhanh theo hướng giảm tỷ lệ lao động phổ thông sang lao động có trình độ đào tạo chuyên môn (80% có trình độ từ Trung cấp trở lên, 20% lao động phổ thông).

Định hướng phát triển thời gian tới, ngành Du lịch Bắc Ninh tiếp tục hoàn thiện và phát triển các dịch vụ, tiện ích, sản phẩm du lịch; đầu tư hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật cơ bản theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, từ đó, đưa du lịch Bắc Ninh trở thành ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là điểm đến du lịch văn hóa - sinh thái hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Bắc Ninh.