Thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao được dỡ cách ly, phong tỏa

22/02/2021 07:21 Số lượt xem: 139

17h30’ chiều ngày 20/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài tiến hành dỡ bỏ chốt kiểm dịch Covid-19 và kết thúc giãn cách xã hội đối với thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. Như vậy, sau 23 ngày phong tỏa, hôm nay thôn Nhiêu Đậu chính thức được dỡ bỏ phong tỏa trong niềm vui, phấn khởi của người dân trong thôn. Cùng với việc dỡ bỏ cách ly tại thôn Nhiêu Đậu, việc kiểm soát, khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng đã thể hiện sự chỉ đạo chủ động, quyết liệt với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở và sự ủng hộ của mỗi người dân trên địa bàn tỉnh.

 
 

Người dân thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao vỗ tay hân hoan khi chốt kiểm dịch được dỡ bỏ.

Lực lượng chức năng và đông đảo người dân thôn Nhiêu Đậu có mặt từ rất sớm để chờ đợi, ghi lại khoảnh khắc hàng rào chắn được tháo bỏ.

Rào chắn ở chốt gác phong tỏa thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao được gỡ bỏ.

Hàng rào cách ly sau 23 ngày tại các điểm ra vào thôn Nhiêu Đậu đã được tháo, xếp lên xe ô tô đặc chủng của lực lượng công an, chờ thực thi nhiệm vụ mới.

Người dân reo hò, hân hoan khi chốt kiểm dịch được dỡ bỏ.

Trước khi công bố kết thúc cách ly, tất cả người dân trong thôn Nhiêu Đậu đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện 100% người dân trong thôn có sức khỏe ổn định.

Tuy lệnh phong tỏa được dõ bỏ, nhưng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lương Tài vẫn yêu cầu người dân địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khai báo y tế kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt khó thở…

N.N
Nguồn: Bacninh.gov.vn