Thời tiết ngày 15/07/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4461

Đã truy cập : 43712485

Đảm bảo công tác y tế cho nhóm chuyên gia, lao động nước ngoài sang làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Ninh

03/06/2020 14:22 Số lượt xem: 202

Trong thời gian qua, Sở Y tế  đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành tổ chức đón, thực hiện cách ly và quản lý nhằm đảm bảo công tác y tế cho nhiều đoàn chuyên gia lao động nước ngoài sang làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Ninh, trong hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID 19 trong tình hình mới, gắn với đảm bảo  hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Riêng ngày 2/6, Sở y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức đón 175 chuyên gia Trung Quốc của 13 Công ty sang làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Ninh tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn về địa điểm cách ly tại các khách sạn:  Grand  Phoenix, Khách sạn Phoenix 3, Khách sạn Crown Hotel.  Trung tâm y tế huyện Tiên  đã cử cán bộ tổ chức hướng dẫn đoàn chuyên gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 như: khử trùng phương tiện vận chuyển và khu vực các khách sạn, cách ly y tế, xét nghiệm...

Ngoài những khách sạn trên, hầu hết các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố như Venus, Wilton, International, Mường Thanh, Mandala…được bố trí làm nơi cách ly cho các chuyên gia, lao động nước ngoài nhập cảnh. Các đối tượng cách ly tại các khách sạn được bố trí tại các khu vực riêng, biệt lập với các hoạt động kinh doanh khác, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Sở Y tế  cũng thành lập đoàn kiểm tra  tiến hành  kiểm tra các địa điểm  trên theo hướng dẫn của Bộ y tế. bao gồm: bố trí phòng, phòng ở cho chuyên gia đảm bảo, phòng thường trực y tế, phòng để chuẩn bị xử lý các trường hợp: ho, sốt, khó thở ( nếu có), công tác an toàn thực phẩm và việc chấp hành các nội quy, quy định cách ly tập trung  đối với người thực hiện cách ly tại các khách sạn…

Được biết, các chuyên gia, lao động nước ngoài khi nhập cảnh đều phải đảm bảo yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19: Có xét nghiệm âm tính với bệnh trong vòng 3 ngày trước khi nhập cảnh, mặc quần áo bảo hộ phòng lây nhiễm ngay khi nhập cảnh  đến khi về khu cách ly tập trung tại tỉnh, cách ly tại khách  sạn đủ 14 ngày và được làm xét nghiệm 2 lần, lần đầu ngay sau khi vào khu cách ly và lần 2 vào ngày cách ly thứ 13, 14. Do vậy  người dân yên tâm vì công tác phòng, chống dịch COVID- 19 đã được đảm bảo.

Ngành y tế sẽ tiếp tục tổ chức đón và thực hiện cách ly và quản lý nhằm đảm bảo công tác y tế cho nhiều đoàn chuyên gia lao động nước ngoài sang làm việc tại các KCN tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Thế Thực