Thời tiết ngày 25/11/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6627

Đã truy cập : 43960960

Hội thảo khoa học "Điều trị đái tháo đường type 2 - Hành trình lâu dài và liên tục”

06/07/2020 10:16 Số lượt xem: 400

Ngày 4/7, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Công ty TNHH Servier tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đềĐiều trị đái tháo đường type 2- Hành trình lâu dài và liên tục”. Hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế, cán bộ các đơn vị trong ngành tham dự Hội thảo.

Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu.Trên thế giới, năm 2015, có 415 triệu người lớn ( từ 20 đến 79 tuổi) mắc đái tháo đường. Tại Việt Nam, đã có 3,5 triệu người mắc đái tháo đường năm 2015 và dự đoán năm 2040 con số sẽ lên đến 6,1 triệu người…

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bích Đào- Phó Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cung cấp các kiến thức về: Hành trình dài các khuyến cáo điều trị đái tháo đường- Vai trò và vị trí các thuốc thiết yếu. Ngoài ra, Hội thảo còn được PGS.TS.BS Hồ Thị Kim Thanh- Đại học Y Hà Nội và đại diện Bệnh viện Vinmec Hà Nội chia sẻ về việc Cân bằng giữa kiểm soát đường huyết tối ưu với khả năng tiếp cận và chi trả điều trị; Kiểm soát huyết áp cho bệnh nhân đái tháo đường- bảo vệ cơ quan đích và cứu sống bệnh nhân. Đây là những thông tin mới nhất về phòng ngừa và điều trị kịp thời, hiệu quả bệnh Đái tháo đường. Các đại biểu cũng trực tiếp trao đổi, chia sẻ cùng giảng viên những khó khăn, thuận lợi cũng như việc điều trị các ca bệnh cụ thể của bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Đây là dịp giao lưu, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm của những cán bộ y tế. Đồng thời trang bị thêm kiến thức hữu ích trong thực hành lâm sàng góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ trong cập nhật, chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường type 2.

Lê Hồng - Đăng Thăng
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh