Thời tiết ngày 04/06/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Lập 6 chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ vào địa bàn tỉnh

05/04/2020 08:19 Số lượt xem: 175

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập 6 chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh bằng đường bộ.

Kiểm soát chặt các cửa ngõ vào địa bản tỉnh từ ngày 4 đến 15-4.

Các địa điểm đặt chốt bao gồm: Trạm thu phí BOT QL1A, thuộc địa phận Thị xã Từ Sơn; Đầu cầu Như Nguyệt trên QL 1A, đoạn thuộc địa phận thành phố Bắc Ninh; Trên QL 18, hướng Nội Bài đi Bắc Ninh, điểm sau lối rẽ từ cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội vào QL18 (thuộc Yên Phụ, Yên Phong); Đầu cầu Phả lại trên QL 18, đoạn thuộc địa phận huyện Quế Võ; Km 22+200 QL 38, vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương thuộc địa phận xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành; Vị trí tiếp giáp với TP Hà Nội trên Quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Mỗi chốt bố trí tối đa 30 người gồm các lực lượng Công an, Y tế, Quân đội, Thanh tra giao thông, trực 24/24h, chia thành 3 ca. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Bắc Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích sử dụng các hình thức khai báo điện tử); Kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nhất là các trường hợp trở về/đi qua vùng dịch; Kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang; phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

Đồng thời, kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe khách, xe taxi (bao gồm cả taxi truyền thống và taxi công nghệ), trừ những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện từ ngày 4 đến 15-4. Căn cứ tình hình thực tế Chủ tịch UBND tỉnh có thể quyết định kéo dài thời gian thực hiện.

Giao các huyện, thị xã, thành phố căn cứ điều kiện thực tế của địa bàn bố trí các chốt trên tuyến đường, cửa ngõ vào địa bàn, xây dựng phương án huy động lực lượng Công an, Quân sự, Y tế và các lực lượng khác kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn.

Anh Khôi