Thời tiết ngày 15/07/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Tập huấn nâng cao năng lực điều tra, giám sát muỗi, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue, sốt rét năm 2020

04/06/2020 08:02 Số lượt xem: 209

Ngày 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp cùng Viện Sốt rét - Kí sinh trung, Côn trùng Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực điều tra, giám sát muỗi, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue, sốt rét năm 2020”. Tham dự tập huấn có gần 50 học viên là lãnh đạo khoa Kiểm soát dịch bệnh, cán bộ chuyên trách chương trình sốt xuất huyết, sốt rét; cán bộ tham gia điều tra, giám sát côn trùng của 08 Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe hướng dẫn giám sát, phòng chống và xử lý ổ dịch sốt xuất huyết dengue và hướng dẫn chi tiết kết hợp thực hành các bước xử lý ổ dịch bằng các kỹ thuật phun mù nóng; phun thể tích hạt cực nhỏ (ULV) ngoài môi trường. Đồng thời, tại đây giảng viên từ Viện Sốt rét - Kí sinh trung, Côn trùng Trung ương đã lần lượt cung cấp các kỹ năng, phương pháp điều tra muỗi Anopheles; giám sát véc tơ trong giai đoạn phòng chống và loại trừ sốt rét.

Đây là những kiến thức rất quan trọng hỗ trợ cho công tác điều tra, giám sát muỗi, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue, sốt rét tại các tuyến y tế cơ sở.\

Việc tham gia lớp tập huấn, đã giúp cán bộ làm công tác điều tra, giám sát côn trùng tăng cường kỹ năng chuyên môn và kịp thời cập nhật các thông tin, quy định mới góp phần nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian tới./.

Nguyễn Huệ