Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với Bạo lực trên cơ sở giới trong không gian mạng

28/11/2023 09:17 Số lượt xem: 96

Sáng 27/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị chuyên đề bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong không gian mạng. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới của thành phố; lãnh đạo, công chức văn hóa xã hội, tình nguyện viên làm công tác xã hội và người dân trên địa bàn 19 phường.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở LĐTB&XH truyền đạt chuyên đề 3 chuyên đề: chuyển đổi số và vấn đề bình đẳng giới; phòng chống tác hại bạo lực trên không gian mạng; áp lực ảnh hưởng đến bữa cơm gia đình và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời đại 4.0. Cùng với đó, các đại biểu còn được giải đáp những vấn đề khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng, ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Thông qua hội nghị, giúp các đại biểu có thêm thông tin, kiến thức về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong không gian mạng; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ và trẻ em phát triển bình đẳng… góp phần xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình./.

Mạnh Tùng-Trung tâm VHTT&TT thành phố.