Phường Suối Hoa ra mắt CLB Quan họ cội nguồn

21/09/2023 14:30 Số lượt xem: 108

Chiều 20/9, tại Nhà văn hóa khu phố 3, phường Suối Hoa tổ chức ra mắt CLB Quan họ Cội Nguồn. Như vậy tính đến nay, phường Suối Hoa đã chỉ đạo thành lập, ra mắt được 04 CLB Quan họ với trên 150 thành viên tham gia.


 

Lãnh đạo địa phương trao Quyết định thành lập CLB Quan họ Cội Nguồn

Việc thành lập và ra mắt CLB Quan họ Cội Nguồn thể hiện sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong các ngành đoàn thể và nhân dân nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương phát triển một cách toàn diện. Tại lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm CLB Quan họ đã thông qua quy chế hoạt động với 40 thành viên, sinh hoạt theo hình thức văn hóa văn nghệ định kỳ tuần 2 lần. Tại các buổi sinh hoạt các thành viên câu lạc bộ tham gia tập luyện hát những bài hát quan họ, những làn điệu chèo, ca khúc ca ngợi quê hương đất nước...


 


 


 

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

          Việc thành lập các CLB Quan họ thời gian qua, đã góp phần lưu truyền và phát triển di sản văn hóa dân ca quan họ được UNESCO công nhận mà đây chính là lực lượng chính góp phần cùng địa phương tổ chức thành công các sự kiện trọng đại, ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước, đồng thời là sân chơi bổ ích góp phần thu hút các thành viên tham gia tổ chức hội vững mạnh./.

Trần Doanh- Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh